Success
Direct Challenge

ส่งมอบมิโซะสูตรลับของโอคามิอาวุโส จากยามาชิโรยะสู่ผู้คนทั่วโลก!

ยามาชิโรยะ เรียวกังในจังหวัดโออิตะอาจต้องปิดตัวลงเพราะวิกฤตไวรัสโควิด มาช่วยสนับสนุนเรียวกังเล็กๆ แห่งนี้พร้อมอร่อยไปกับรสชาติของเรียวกังญี่ปุ่นผ่านมิโซะสูตรลับของโอคามิอาวุโส

218,213บาท ระดมทุนได้แล้ว
244% เป้าหมายสำเร็จ เป้าหมาย: 89,188บาท
people 128 supporters
watch_later สิ้นสุด

■ขอขอบคุณที่ทำให้การระดุมทุนสำเร็จตามเป้าหมายและช่วยสนับสนุนเราต่อไปด้วยครับ

ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยสนับสนุนพวกเราเป็นอย่างยิ่ง

ด้วยการสนับสนุนของทุกท่าน ทำให้เราสามารถระดมทุนได้ตามเป้าหมาย 300,000 เยน ภายใน 18 วันหลังเปิดการระดมทุน!

ในโอกาสนี้ เราขอรายงานความสำเร็จที่ได้รับการสนับสนุนมากมายจากทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ และแสดงความขอบคุณจากใจจริงอีกครั้งครับ

ขอขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างยิ่งครับ!

อนึ่ง เมื่อการระดุมทุนสำเร็จตามเป้าหมายแล้ว เราจึงตั้งเป้าหมายที่เพิ่มการระดมทุนและขยายการจำหน่ายไปยังประเทศต่างๆ ให้มากขึ้นด้วยครับ

เรายังได้เติมจำนวนสินค้าคงเหลือในรายการสิ่งตอบแทน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากทุกท่านครับ

สวัสดีครับ ยินดีที่ได้พบกับทุกท่านครับ!

เราคือ ยามาชิโรยะ เรียวกังขนาดเล็กที่ดำเนินกิจการแบบครอบครัว อยู่ในยุโนฮิระออนเซ็น (Yunohira Onsen) ในจังหวัดโออิตะ (Oita)

เมื่อราว 15 ปีก่อนเรียวกังของเราเริ่มได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ในช่วงพีคมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากถึง 80% ห้องพักถูกจองล่วงหน้าจนเต็มทุกวัน และยังได้รับเลือกเป็นเรียวกังยอดเยี่ยมอันดับ 3 ทั่วญี่ปุ่นจากเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดัง TripAdvisor ในปี 2017

นอกจากนี้ยังได้รับการแนะนำในนิตยสารท่องเที่ยวต่างประเทศ และมีนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ เช่น ไทย เกาหลีใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน มาใช้บริการ

ผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ที่โหมกระหน่ำทั่วโลกตั้งแต่ปีที่แล้ว และภัยพิบัติจากฝนตกหนักเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมปีที่แล้ว ส่งผลให้จำนวนแขกที่เข้าพักลดลงมาก ยอดขายลดลงเหลือ 10% เมื่อเทียบกับช่วงที่มีแขกเข้าพักมากที่สุด หากยังอยู่ในสภาพเช่นนี้ต่อไป คงยากมากที่เรียวกังจะอยู่รอดต่อไปได้ เราจึงพยายามประคับประคองธุรกิจด้วยรายได้จากการท่องเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนแบบไปเช้าเย็นกลับและการขายอาหารกลางวัน

มิโซะสูตรลับของโอคามิอาวุโส

เมื่อก่อนสมัยที่แขกยังคับคั่ง อาหารเย็นยอดนิยมที่เรียวกังของเราคือมะเขือม่วงทอดราดซอสเด็งกาคุมิโซะ

ซอสเด็งกาคุมิโซะแบบโฮมเมดจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเมนูนี้ คุณโกโต ซาจิโคะ โอคามิอาวุโสอายุ 80 ปี คุณแม่ของโอคามิ (คำเรียกเจ้าของเรียวกังผู้หญิง) คนปัจจุบัน เป็นผู้ปรุงมิโซะสูตรลับนี้มานานกว่า 50 ปี ใช้เครื่องปรุงหลากหลาย เช่น เหล้าสาเก น้ำตาล มิริน ผสมกับมิโซะขาวแล้วเคี่ยวจนได้ที่

หากจะเรียกซอสมิโซะนี้ว่าเป็นสมบัติล้ำค่าของเรียวกังก็คงไม่ผิด

เราเชื่อว่าการส่งมิโซะสูตรลับของโอคามิอาวุโสไปต่างประเทศ จะทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับรสชาติของเรียวกังญี่ปุ่นได้ง่ายๆ ในบ้านตัวเอง ท่ามกลางยุคที่การเดินทางไปทั่วโลกเป็นเรื่องยาก และในอนาคตเมื่อสามารถเดินทางได้แล้ว เราก็อยากให้ทุกคนได้ลองมาพักที่ยามาชิโรยะด้วยครับ

ดูสูตรอาหารง่ายๆ ที่ใช้มิโซะสูตรลับของโอคามิอาวุโสได้จากช่อง YouTube ของเรียวกังยามาชิโรยะ

ซอสมิโซะ 3 แบบ

โดยทั่วไปมิโซะเป็นที่รู้จักกันในฐานะวัตถุดิบของซุปมิโซะ แต่จริงๆ แล้ว ยังใช้เป็นเครื่องปรุงรสในอาหารต่างๆ ด้วย

มิโซะสูตรลับของโอคามิอาวุโสที่เรียวกังของเรามี 3 แบบ ได้แก่ ซอสเด็งกาคุมิโซะ ซอสกระเทียมมิโซะ และซอสมัสตาร์ดน้ำส้มสายชูมิโซะ

คุณสามารถใช้ซอสเหล่านี้พลิกแพลงในการปรุงอาหารทุกประเภทได้ ตั้งแต่อาหารญี่ปุ่นประเภทเนื้อ ประเภทปลา เท็มปุระ และเต้าหู้ ไปจนถึงอาหารตะวันตกอย่างพาสต้า

ซึ่งถือได้ว่าเป็นเครื่องปรุงหายากอย่างแท้จริง จะเรียกว่าเครื่องปรุงรสสารพัดนึกก็ได้ครับ

ซอสเด็งกาคุมิโซะ หอมหวานเข้มข้น

ซอสมิโซะหวานที่ราดบนมิโซะเด็งกาคุมะเขือม่วง เมนูอาหารค่ำประจำเรียวกังยามาชิโรยะก็ได้รับความนิยมมาก เราจึงได้จัดทำเป็นสินค้าจำหน่ายเพื่อตอบสนองเสียงเรียกร้องจากลูกค้าที่ติดใจรสชาติจนอยากซื้อซอสกลับไปด้วย ซอสนี้ยังเหมาะที่จะรับประทานคู่กับเต้าหู้ทอดอัตสึอาเกะโทฟุและเท็มปุระด้วย

ซอสกระเทียมมิโซะ ผสมปลาอิริโคะและกระเทียม

ซอสนี้เข้าได้ดีกับอาหารง่ายๆ ทั้งเนื้อสัตว์และปลา! รับประทานได้หลายรูปแบบ ถ้าคลุกเคล้ากับพาสต้าก็จะได้เมนูเปปเปอรอนชิโน หรือถ้านำไปละลายในน้ำร้อนก็จะได้ซอสง่ายๆ สำหรับจุ่มอาหารประเภทเส้น

ซอสมัสตาร์ดน้ำส้มสายชูมิโซะ รสเปรี้ยวหวานและเผ็ดอร่อยกำลังดี

เพียงเติมซอสนี้ ก็ทำให้เมนูอาหารญี่ปุ่นที่รับประทานประจำอย่างปลาหมึกยักษ์ ปลาหมึก และปลาเนื้อขาว มีรสชาติสุดยอด กลายเป็นอาหารสุดหรูได้! ยังเหมาะใช้เป็นซอสดิปสำหรับจิ้มผักที่หั่นเป็นแท่งด้วย

ส่งมอบรสชาติของเรียวกังญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมไปทั่วโลก

อาหารซึ่งโอคามิอาวุโสที่เรียวกังของเราปรุงตลอดระยะเวลากว่า 50 ปี ทำให้แขกที่มาพักมากมายทั้งในและต่างประเทศพึงพอใจมาก จากการส่งซอสมิโซะ "รสชาติลับ" นี้ไปทั่วโลก เราเชื่อมั่นว่า เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 สิ้นสุดลง การท่องเที่ยวจะนำผู้คนมากมายกลับมาที่เรียวกังแห่งนี้อีกครั้ง

อุปสรรคในการจัดจำหน่ายไปต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม มีอุปสรรคบางประการที่เราต้องเอาชนะเพื่อจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารที่ผลิตและจำหน่ายจำนวนไม่มากในต่างประเทศเช่นเรียวกังของเรา

1. การจัดเตรียมเอกสารการตรวจสอบและใบรับรอง รวมทั้งค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการดำเนินการเกี่ยวกับการส่งออกไปต่างประเทศ

2. การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายสำหรับผู้ซื้อในต่างประเทศ (การจัดทำคลิปวิดีโอ การแปล ฯลฯ )

3. การวิจัยผลิตภัณฑ์สำหรับต่างประเทศและการผลิตแพ็คเกจใหม่

4. การเตรียมความพร้อมทางกฎหมาย เช่น สิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญา 

เป็นต้น

เป็นเรื่องจริงที่อุปสรรคเหล่านี้ทำให้ธุรกิจขนาดเล็กก้าวไปข้างหน้าได้ยาก แต่เราเสี่ยงที่จะท้าทายเพื่อการเอาชนะช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้!

เงินทุนที่ได้รับการสนับสนุนจากโครงการนี้จะถูกนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งเพื่อขจัดอุปสรรคข้างต้น

ช่วยสนับสนุนเราในการท้าทายเพื่อส่งมอบ "รสชาติของเรียวกังญี่ปุ่น" ที่โอคามิอาวุโสปกป้องรักษามายาวนานกว่า 50 ปีไปสู่ทั่วโลก!


รายการสินค้า