Direct Challenge

สินค้าด้านความงามที่ช่างฝีมือของ NIKKEN CUTLERY ในเมืองเซคิ (Seki) จังหวัดกิฟุ (Gifu) ประเทศญี่ปุ่นภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง "กรรไกรตัดเล็บชุดขุนศึกเซ็นโกคุ" ขึ้นชื่อเรื่องความคมกริบ

เมืองเซคิ จังหวัดกิฟุ เป็นเมืองแห่งการตีดาบที่มีประวัติยาวนานกว่า 800 ปี ปัจจุบันมีชื่อเสียงในฐานะแหล่งผลิตใบมีดชั้นนำของโลก บริษัท NIKKEN CUTLERY ภูมิใจในเทคนิคชั้นสูงและพลังสร้างสรรค์ของเราเป็นอย่างยิ่ง ปัจจุบัน เรายังผลิตสินค้าประเภทใบมีดที่ใช้ในงานครัวและด้านความงาม ซึ่งไม่เพียงแต่ใช้งานได้ดี แต่ยังมีการออกแบบที่ยอดเยี่ยมมากด้วย ลองพิสูจน์ความยอดเยี่ยมของสินค้าจากใบมีดของเมืองเซคิดูนะครับ?

22,597บาท ระดมทุนได้แล้ว
7% เป้าหมายสำเร็จ เป้าหมาย: 292,540บาท
people 29 supporters
watch_later สิ้นสุด

1. บทนำ

NIKKEN CUTLERY CO.,LTD.

บริษัท NIKKEN CUTLERY ของเราตั้งอยู่ที่เมืองเซคิ "เมืองแห่งใบมีด (City of Blades)" ในจังหวัดกิฟุ ดำเนินกิจการมานานกว่า 75 ปี

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทขึ้นในปี 1946 เรามีโรงงานผลิตสินค้าของตัวเอง ผลิตสินค้าประเภทใบมีดแต่ละชิ้นโดยใช้เครื่องจักรและปรับแต่งด้วยมืออย่างเชี่ยวชาญ ฝ่ายพัฒนาจะดำเนินการตามคำสั่งของลูกค้าตั้งแต่ออกแบบ ทดลองผลิต และผลิตสินค้าจริงที่มีความละเอียดสูงด้วยประสบการณ์อันยาวนาน

เรามุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์กรรไกรชนิดต่างๆ และจากการทุ่มเทผลิตสินค้าที่มีคุณภาพสูงเสมอมา ในช่วงหลายปีนี้ เรายังมุ่งขยายผลิตภัณฑ์ประเภทใหม่ๆ ด้วย

ในเดือนมกราคม 2020 เราได้ร่วมใน Maison&Objet งานแสดงสินค้าที่เต็มไปด้วยพลังสร้างสรรค์และเทรนด์ความงามใหม่ๆ ในวงการออกแบบตกแต่งภายในที่สำคัญของฝรั่งเศส เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Paris Design Week ในงานนี้เราได้เปิดตัวสินค้าประเภทใบมีดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดาบญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก และได้รับความสนใจของผู้ซื้อจากต่างประเทศเป็นอย่างมาก

นอกจากเทคนิคขั้นสูงแล้ว เรายังคำนึงถึงการออกแบบด้วย ด้วยเหตุนี้ สินค้าชุดขุนศึกที่เราพัฒนาร่วมกับอนิเมะชื่อดังและพิพิธภัณฑ์จึงได้รับความนิยมมาก

จากนี้ไป เราปรารถนาเป็นอย่างยิ่งว่า จะทำให้ผู้คนทั่วโลกพึงพอใจอย่างมากกับความคมกริบในสินค้าทุกชิ้นที่เราผลิต

ในครั้งนี้ เราจึงอยากแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับ "กรรไกรตัดเล็บ" คุณภาพเยี่ยม หนึ่งในสินค้าด้านความงามของเราครับ

2. แนะนำผลิตภัณฑ์

สิ่งจำเป็นที่จะทำให้ตัดเล็บได้อย่างปลอดภัยคือกรรไกรตัดเล็บคุณภาพดี วัสดุที่เราใช้ไม่ใช่สแตนเลส แต่เป็นเหล็กจึงคมกริบมาก! กรรไกรตัดเล็บแต่ละอันทำขึ้นโดยช่างฝีมือใบมีดของเมืองเซคิ ดังนั้น กรรไกรตัดเล็บของเราจึงไม่เพียงแค่คม แต่ยังเท่ดูหรูมากๆ ด้วย จะใช้เองหรือให้เป็นของขวัญก็เหมาะเป็นอย่างยิ่ง

ด้วยเหตุนี้ กรรไกรตัดเล็บของเราจึงเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นับเป็นสินค้าชั้นยอดหาได้อยากยิ่งซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสถึงประวัติศาสตร์และงานเทคนิคของญี่ปุ่น

① กรรไกรตัดเล็บชุดขุนศึกเซ็นโกคุ

กรรไกรตัดเล็บลวดลายวีรบุรุษ 3 ท่านในสมัยเซ็นโกคุ นับเป็นของหายากที่มีความคมกริบมาก ช่างฝีมือด้านกรรไกรตัดเล็บของเมืองเซคิ "เมืองแห่งใบมีด" จังหวัดกิฟุ บรรจงทำใบมีดแต่ละชิ้นอย่างประณีต

ที่ผ่านมายังไม่เคยมีใครผลิตกรรไกรตัดเล็บลวดลายขุนศึกที่ดูสง่าภูมิฐานมาก่อน กระทั่งเราตัดสินใจพัฒนาผลิตภัณฑ์สไตล์เดียวกับกรรไกรดาบญี่ปุ่นที่เป็นสินค้าชั้นนำของ NIKKEN CUTLERY ขึ้น

・รุ่นโอดะ โนบุนากะ (Oda Nobunaga Model)

กรรไกรตัดเล็บชุดขุนศึก รุ่นโอดะ โนบุนากะ เป็นกรรไกรตัดเล็บที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโอดะ โนบุนากะ ขุนศึกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น เราได้ออกแบบปลอกกรรไกรตัดเล็บเหมือนกับปลอกใส่ดาบ "ฮิชิคิริ ฮาเซเบะ (Heshikiri Hasebe)" ดาบคู่ใจของโนบุนากะ ที่มี "โอดะโมคโค (Oda Mokko)" ตราประจำตระกูลโอดะ (รูปดอกแตงโม 5 กลีบ) ประดับอยู่ด้วย

・รุ่นโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ (Toyotomi Hideyoshi Model)

กรรไกรตัดเล็บชุดขุนศึก รุ่นโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ เป็นกรรไกรตัดเล็บที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ ผู้รวมแผ่นดินญี่ปุ่นให้เป็นปึกแผ่นได้ภายหลังจากที่โอดะ โนบุนากะเสียชีวิต มี "คิริมง (Kirimon)" ตราประจำตระกูลโทโยโทมิ (รูปใบไม้ 3 ใบและช่อดอก จำนวน 5-7-5 ดอก) และรูปหมวกนักรบที่เป็นสัญลักษณ์ของโทโยโทมิ ฮิเดโยชิประดับอยู่ด้วย

นอกจากนี้ยังชุบทองในขั้นตอนสุดท้ายด้วย สีทองเปล่งประกายชวนให้นึกไปถึงฮิเดโยชิ ผู้ชื่นชอบห้องชงชาสีทองเป็นอย่างยิ่ง

・รุ่นโทคุกาวะ อิเอยาซุ (Tokugawa Ieyasu Model)

กรรไกรตัดเล็บชุดขุนศึก รุ่นโทคุกาวะ อิเอยาซุ เป็นกรรไกรตัดเล็บที่ชาวต่างชาตินิยมมาก ได้รับแรงบันดาลใจจากโทคุกาวะ อิเอยาซุ ผู้ปกครองแผ่นดินญี่ปุ่น มี "อาโออิมง" ตราประจำตระกูลโทคุกาวะ (รูปดอกอาโออิ 3 กลีบ) และรูปหมวกนักรบที่เป็นสัญลักษณ์ของโทคุกาวะ อิเอยาซุประดับอยู่ด้วย

② กรรไกรตัดเล็บสีดำ, สีทอง, สีเงิน

นอกจากกรรไกรตัดเล็บขุนศึกเซ็นโกคุ เรายังมีกรรไกรตัดเล็บที่ดูเรียบง่ายแต่เท่ด้วย ผลิตขึ้นจากเหล็ก จึงคมกริบมากเช่นกัน

・กรรไกรตัดเล็บสีดำ (Black Nail Clipper)

・กรรไกรตัดเล็บสีทอง (Gold Nail Clipper)

・กรรไกรตัดเล็บสีเงิน (Silver Nail Clipper)

3. ย้อนดูประวัติศาสตร์ว่า ทำไมใบมีดของเมืองเซคิถึงยอดเยี่ยม?

ว่ากันว่าเรื่องราวใบมีดของเมืองเซคิ เริ่มขึ้นในสมัยคามาคุระ เมื่อช่างตีดาบจากคิวชูย้ายถิ่นฐานมาที่เมืองเซคิเมื่อ 800 ปีก่อน เซคิเป็นเมืองที่มีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติสมบูรณ์ ทั้งถ่านไม้สน ยาคิบาสึจิ (ดินสูตรพิเศษที่ใช้ทาก่อนนำเข้าเผา เพื่อเพิ่มลวดลายและความแข็งให้กับใบมีด) น้ำ และอื่นๆ ช่างตีดาบจำนวนมากจึงมารวมตัวกันที่เมืองแห่งนี้ ทำให้อุตสาหกรรมการตีดาบของที่นี่รุ่งเรืองมาก

ทำให้ชื่อเสียงของดาบแพร่กระจายไปทั่วญี่ปุ่นว่า ดาบเซคิเด็งเป็นงานศิลปะชั้นสูง และใช้งานได้ดีเยี่ยม "ไม่หัก ไม่งอ และคมกริบตัดง่าย"

ปัจจุบัน เมืองเซคิยังคงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะแหล่งผลิตใบมีดชั้นนำของโลก

5. สุดท้ายนี้

เราได้นำเทคนิคดั้งเดิมชั้นสูงของญี่ปุ่นมาผลิตสินค้าด้านความงามในชีวิตประจำวัน ลองใช้กรรไกรตัดเล็บที่ดีที่สุดของเราดูนะครับ?

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนอย่างมากมาย เพื่อช่วยให้เราสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ต่อไปได้

ขอบคุณต่อการสนับสนุนของทุกท่านมา ณ โอกาสนี้


รายการสินค้า