Direct Challenge

ผ่อนคลายกับชาเขียวจากญี่ปุ่นในพื้นที่ทำงานของคุณ(1,806บาท〜)

งานที่ดีย่อมเกิดจากการทำงานและการพักผ่อนที่พอดี เราทางร้านจึงขอนำเสนอถ้วยชงชาที่จะอยู่เคียงข้างคุณในยุคของการทำงาน work from home ไปจนถึงอนาคตอีก 100 ปีข้างหน้า

watch_later สิ้นสุด

 

กับถ้วยชงชาที่จะอยู่เคียงข้างคุณในยุคของการทำงาน Work from Home ไปจนถึงอนาคตอีก 100 ปีข้างหน้า

#MADE IN TAJIMI #ชาญี่ปุ่น #เซ็นฉะ #สินค้า #เครื่องกระเบื้องporcelain 

====================

1.งานที่ดีย่อมเกิดจากการทำงานและการพักผ่อนที่ดี ด้วย CHAPTER ถ้วยชาญี่ปุ่นที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศแบบญี่ปุ่นให้กับโต๊ะทำงานของทุกคน

2.เครื่องกระเบื้องพอร์ซเลนที่ผลิตด้วยวิธีทาจิมิจิเมะ ดีไซน์เรียบง่าย ไม่เคลือบผิวดินแต่เลอะยาก ใช้วัดปริมาณน้ำสำหรับชงชาได้ในตัว ทนทานใช้ได้เป็น 100 ปี

3.มาพร้อมชาญี่ปุ่นที่คัดสรรอย่างพิถีพิถันโดยร้านชา Minocamo Chaho สำหรับยามที่อยากผ่อนคลายหรือตั้งสมาธิทำงาน

====================

ลักษณะเด่น 2 อย่างที่มาจากประโยชน์ใช้สอยที่เราต้องการ ถูกออกแบบมาให้เป็นเครื่องใช้สไตล์มินิมอล ไม่ว่าจะวางในห้องบรรยากาศญี่ปุ่นหรือแบบสมัยใหม่ก็ไม่ขัดเขิน

→ See Details on Crowdfunding Project

CHAPTER ถ้วยชาญี่ปุ่นสำหรับการพักผ่อนยาม work from home

เวลาปิดฝามีหน้าตาเหมือนเป็นเครื่องใช้สมัยใหม่ แต่เมื่อเปิดฝาออกก็กลายเป็นถ้วยชาญี่ปุ่นยุโนะมิที่ทุกคนคุ้นเคย

ดีไซน์ที่เรียบง่ายนี้ช่วยให้การดื่มชาญี่ปุ่นเป็นเรื่องง่ายและไม่รู้สึกไกลตัวอีกต่อไป

 

ทาจิมิจิเมะคืออะไร

 

วิธีการเผาเครื่องกระเบื้องให้มีความทนทาน

การเผาแบบทาจิมิจิเมะของโรงงานเครื่องปั้นดินเผามารุอาซะคือเทคนิคการเผาแบบรีดักชั่น ลดปริมาณออกซิเจนในเตาเผาให้น้อย ใช้ความร้อนสูง 1,300 องศา เผาต่อเนื่องเป็นเวลา 24 ชั่วโมง

เครื่องกระเบื้องที่เผาด้วยวิธีนี้จะมีความแข็งแกร่งทนทานและเป็นรอยคราบได้ยากกว่าจานชามทั่วไปที่มักใช้วิธีเผาแบบออกซิเดเชั่น

แม้ทาจิมิจิเมะจะใช้ทั้งเวลาและต้นทุนสูง แต่โรงงานเครื่องปั้นดินเผามารุอาซะก็เลือกวิธีนี้เพราะมีเป้าหมายคือการเป็นอันดับหนึ่งของโลกในฐานะผู้ผลิตที่ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า

เตาเผาของโรงงานเครื่องปั้นดินเผามารุอาซะ ใช้ฐานรองเผาแบบเคลื่อนที่ได้เรียงถ้วยชามต่างๆ แล้วนำเข้าเตาเผาพร้อมกับฐานรอง

 

ดินที่คัดสรรเพื่อทาจิมิจิเมะ

ดินที่เลือกใช้ในครั้งนี้เองก็คัดสรรดินคุณภาพดีและเหมาะสมกับวิธีการเผาแบบทาจิมิจิเมะ ยิ่งไปกว่านั้นดินที่ใช้ยังมีเนื้อแน่น บวกกับเทคนิคในการขึ้นรูปทรงถ้วยที่เรียบง่ายทำให้การเผาสร้างผลงานแบบทาจิมิจิเมะเป็นจริงได้ขึ้นมา

ผู้บริหารคุณมัตสึฮาระเป็นผู้เสาะหาดินและลองผิดลองถูกด้วยตนเองจนพบดินที่สามารถแสดงจุดเด่นของวิธีการทาจิมิจิเมะออกมาได้ดี และนำดินที่เปลี่ยนสีหรือติดคราบชาได้ยากชนิดนี้มาใช้ในการผลิต

CHAPTER เกิดจากการผสมผสานระหว่างดินที่คัดสรรมาอย่างดี เทคนิคในการขึ้นรูปของโรงงานเครื่องปั้นดินเผามารุอาซะ และเทคนิคการเผาแบบทาจิมิจิเมะ ด้านในของถ้วยไม่ได้เคลือบ ปล่อยให้เป็นเนื้อดินธรรมชาติแบบนั้น ในญี่ปุ่นมีเพียงไม่กี่เจ้าเท่านั้นที่สามารถผลิตถ้วยชาลักษณะนี้ให้มีความทนทานสูงได้

 

ชาเซ็นฉะสักแก้วระหว่างการทำงาน

ชาญี่ปุ่นมีรสชาติหลากหลายแฝงอยู่ทั้งความขม ความฝาด ความหวาน และรสอร่อยของอุมามิ

คาเฟอีนเป็นส่วนที่ให้รสขมซึ่งมีอยู่ในกาแฟและเครื่องดื่มชูกำลังต่างๆ ด้วย หลายท่านอาจดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนอย่างกาแฟเป็นประจำเพื่อให้ตื่นตัวก่อนเริ่มการทำงาน

ชาเซ็นฉะนั้นเป็นชาที่มีปริมาณคาเฟอีนมากในหมู่บรรดาชาญี่ปุ่นประเภทต่างๆ เป็นรองแค่เพียงชาแบบเกียคุโระ (Gyakuro) เราจึงอยากแนะนำเป็นเครื่องดื่มเวลาอยากจะตั้งสมาธิกับงาน แถมคาเฟอีนยังละลายออกมารวดเร็วในอุณหภูมิสูง ชาเซ็นฉะอุ่นๆ จึงเป็นชาที่เหมาะกับเวลาทำงานเป็นอย่างมาก

ยิ่งไปกว่านั้นในอุมามิของชายังมีสารธีอะนีน เป็นกรดอะมิโนที่มีเพียงในชาเท่านั้น ไม่พบในพืชอื่นๆ สารนี้ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายในยามทำงาน

ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่อยากรีแลกซ์หรือในเวลาที่อยากมีสมาธิ ชาเขียวเซ็นฉะคือชาที่ดื่มได้ทั้งสองโอกาส ลองนำชาเขียวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการพักผ่อนระหว่าง work from home กัน

 

วิธีใช้ CHAPTER

STEP 1 รินน้ำ

รินน้ำร้อนลงไปจนถึงเส้นบอกปริมาณภายในถ้วย จะใช้น้ำราว 180 มิลลิลิตร เหมาะสำหรับการชงชาซอง 1 ซองพอดี

STEP 2 ใส่ชาซอง

เคล็ดลับคือให้ใส่ชาซองหลังจากรินน้ำลงไปในถ้วย เนื่องจากเมื่อรินน้ำร้อนก่อน อุณหภูมิน้ำจะลดลงเล็กน้อยเมื่อใส่ซองชา ซึ่งจะช่วยดึงอุมามิของเซ็นฉะออกมามากขึ้น

ชาเซ็นฉะเมื่อชงด้วยอุณหภูมิสูง รสขมและฝาดจะละลายออกมาได้ง่าย เมื่อชงด้วยน้ำที่เย็นลงมาจะช่วยให้สารความอร่อยธีอะนีนละลายออกมาได้มากกว่า

 

STEP 3 อบชา

จากนั้นปิดฝา รอสักหนึ่งนาที ระหว่างนั้นก็ถือถ้วยชาเดินไปวางที่โต๊ะทำงานก็ได้

STEP 4 นำซองชาออกมาวาง

เปิดฝา นำซองชาออกมา เขย่าขึ้นลงเบาๆ 2-3 ครั้ง แล้วนำซองชาวางลงบนฝาถ้วยชาที่เปิดออกเมื่อครู่ เราไม่จำเป็นต้องวุ่นวายหาภาชนะสำหรับวางซองชาเลย

เพียงเท่านี้ก็ได้ชาเขียวหอมกรุ่นพร้อมให้ดื่มแล้ว

 

ด้วยเวลาเพียงชั่วครู่ระหว่างงาน ก็สามารถดื่มด่ำไปกับกลิ่นหอมที่โชยขึ้นแตะจมูกและรสอร่อยยามจิบของชาได้ง่ายๆ ช่วยปลุกประสาทสัมผัสทั้งห้าให้พร้อมสำหรับการทำงานต่อไป ถ้าอยากพักเมื่อไหร่ก็เตรียมตัวอร่อยกับชาถ้วยที่สองกันได้เลย

 

ถ้วยชา 3 สีเรียบง่าย

ถ้วยชา CHAPTER มีให้เลือก 3 สี

สีแรก Clear Grey สีเทาอ่อนสวยหรู เกิดจากปฏิกิริยาระหว่างเหล็กที่ผสมในเนื้อดินกับสารเคลือบสีใส สีที่สอง Matt Black สีดำด้านสัมผัสเนียน และสีสุดท้าย Clay Beige สีเบจ เป็นสีของเนื้อดินเมื่อผ่านการเผาด้วยความร้อนสูงแบบทาจิมิจิเมะ ด้านในของทั้ง 3 สีเป็นสีเนื้อดินเหมือนกันหมด

Clear Grey

สีที่เป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์นี้ก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นสีที่เกิดขึ้นจากดินชนิดนี้และการเคลือบสีใสเท่านั้น ด้านนอกมีความเรียบลื่นแบบเครื่องกระเบื้องแตกต่างจากเนื้อภายในนับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของถ้วยสีนี้

 

Matt Black

ถ้วยชาสีดำด้าน ไม่เงาลื่น ให้ความรู้สึกสงบ และได้สัมผัสของวัสดุดิน

 

Clay Beige

เน้นโชว์เนื้อวัสดุที่ได้จากการเผาแบบทาจิมิจิเมะ สีจะเปลี่ยนไปตามระยะเวลาที่ใช้งาน กลายเป็นถ้วยชาใบสวยที่มีเพียงใบเดียวในโลก

 

 

รายละเอียดและข้อควรระวัง

  • ด้านหน้า (มีชื่อผลิตภัณฑ์)
  • ด้านหลัง (ไม่มีชื่อผลิตภัณฑ์)
  • ขนาด

ขนาดเวลาเปิดฝา : φ 76 mm x ความสูง 110mm

ขนาดถ้วยชา : φ 76 mm x  ความสูง 82mm

ขนาดฝา : φ 76 mm x ความสูง 28mm

ปริมาตรบรรจุ : ประมาณ 180 ml (เมื่อรินน้ำถึงเส้นด้านในถ้วย)

 

  • รายละเอียดจำเพาะ

วัสดุ : เครื่องเซรามิค (ไม่ดูดซึมน้ำ)

สามารถใช้กับเตาไมโครเวฟและเครื่องล้างจานได้ (*)

* ภายในเครื่องล้างจาน จานชามต่างๆ อาจกระทบกันจนเกิดรอยได้

สามารถใช้กับเตาอบได้จนถึงอุณหภูมิ 200℃

 

  • ข้อควรระวัง

CHAPTER เป็นผลิตภัณฑ์ที่อาจเกิดความแตกต่างในแต่ละชิ้นเนื่องจากวัสดุและกรรมวิธีการผลิตได้ง่าย

 

1. ตัวอักษรที่พิมพ์ 

ด้วยการพิมพ์ตัวอักษรบนผิวดินอาจทำให้มีวงกลมสีขาวเกิดขึ้นภายในตัวอักษรหรือตัวอักษรอาจไม่ชัดเจนได้

 2. สำหรับถ้วยสี Clay Beige อาจมีรอยคล้ายรอยแตกที่ถ้วยซึ่งเป็นรอยที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ

ระหว่างกระบวนการเผาดินด้วยความร้อนสูง อาจเกิดการกระทบกันเองของดินจนกลายเป็นรอยบุบหรือนูนขึ้นมาเหมือนในรูปได้ รอยแบบนี้ไม่ใช่รอยแตกหรือเป็นสินค้าเสียหายแต่อย่างใด

3. สำหรับถ้วยสี Clay Beige อาจมีการเปลี่ยนแปลงของสีผลิตภัณฑ์

ระหว่างกระบวนการเผาดินด้วยความร้อนสูงอาจเกิดปฏิกิริยาทางเคมีทำให้ดินเปลี่ยนสีได้ดั่งรูป (โดยส่วนมากจะเป็นสีดำ ส้ม และขาว) ไม่ใช่สินค้าเสียหายหรือรอยเลอะแต่อย่างใด

4. สำหรับถ้วยสี Matt Black และ Clear Grey อาจมีความแตกต่างของการเคลือบในแต่ละชิ้น

เนื่องจากในการเคลือบที่ฝาและตัวถ้วยจะเคลือบจนถึงขอบสุดโดยไม่ให้ถึงด้านในของถ้วย ทำให้เมื่อนำฝาและถ้วยมาประกอบกันแล้วอาจดูเหมือนมีช่องว่างระหว่างฝาและถ้วย กระบวนการเคลือบทำโดยมือทั้งหมดจึงทำให้เกิดความแตกต่างของลักษณะการเคลือบไม่เท่ากันในแต่ละชิ้นงานได้ 

5. ความแน่นของฝา 

ฝาของผลิตภัณฑ์นี้ไม่ได้ปิดแน่นสนิท เนื่องจากผลิตมาสำหรับใช้เป็นฝาของถ้วยชาเท่านั้น จึงไม่สามารถใช้เป็นภาชนะบรรจุสิ่งที่ต้องการปิดให้แน่นสนิทได้ ตามลักษณะของเครื่องปั้นดินเผาแล้ว ฝาอาจมีช่องว่างให้ขยับได้เล็กน้อย แต่ด้วยการออกแบบให้ฝามีลักษณะวางแล้วขัดกับตัวถ้วย แม้จะไม่สามารถปิดให้แน่นสนิทได้ แต่หากวางฝาให้ตรงกับตัวแก้วแล้วจะสามารถวางฝาประกอบลงบนถ้วยได้โดยไม่หลุดเลื่อนออกมา

6. การเคลื่อนย้ายถ้วยเมื่อรินน้ำร้อนแล้ว

ผลิตภัณฑ์นี้ต่างจากแก้วแบบสองชั้น ตัวถ้วยจึงเปลี่ยนอุณหภูมิร้อนเย็นไปตามเครื่องดื่มที่ใส่ ถ้วยนี้จะร้อนหรือเย็นขึ้นเหมือนกับเครื่องปั้นดินเผาทั่วไป หากใส่น้ำเดือดลงไป ตัวถ้วยจะร้อนขึ้นมาก ขอให้ระมัดระวังหากจะเคลื่อนย้ายถ้วย
ภายในถ้วยมีเส้นบอกปริมาณน้ำที่เหมาะสำหรับชงชาหนึ่งถ้วยพอดีอยู่ ขอแนะนำให้รินน้ำเท่ากับเส้นนั้น แล้วถือแก้วจากบริเวณเหนือเส้น


รายการสินค้า