Success
Direct Challenge

อาการเมื่อยเท้าที่เป็นกันทั่วโลก! เพลิดเพลินกับช่วงเวลาผ่อนคลายในบ้านด้วยรองเท้าโซริ MERI ที่พัฒนาขึ้นใหม่

MERI ก่อตั้งมาเป็นเวลา 10 ปี ที่ผ่านมา เราจำหน่ายและค่อยๆ พัฒนาสินค้าเรื่อยมา ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนนี้จะมีสินค้าใหม่จาก MERI ออกมา จึงอยากให้ทุกท่านได้ลองรองเท้าโซริรุ่นใหม่ที่เน้นความสมดุลของร่างกาย สวมแล้วรู้สึกพอดีเท้า

262,584บาท ระดมทุนได้แล้ว
179% เป้าหมายสำเร็จ เป้าหมาย: 146,270บาท
people 88 supporters
watch_later สิ้นสุด

กว่าจะมาเป็น MERI รุ่นใหม่

ปีที่แล้ว (ปี 2020) เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ทำให้ออกไปไหนมาไหนอย่างอิสระไม่ได้ จะออกไปทำงานก็ไม่ได้ ต้องทำงานที่บ้าน หลายคนได้ใช้เวลาที่บ้านมากกว่าปีที่่ผ่านๆ บางคนเริ่มทบทวนการใช้ชีวิตที่บ้านในมุมมองที่ไม่เคยสนใจมาก่อน พวกเราก็เช่นกัน จากการที่ได้ใช้เวลาสวมรองเท้าโซริ MERI อยู่บ้านเป็นเวลานาน เราจึงเริ่มคิดถึงการพัฒนารองเท้าที่สวมใส่ได้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น
 

ที่ผ่านๆ มา MERI เคารพรักษารูปแบบดั้งเดิมของรองเท้าโซริและเซ็ตตะ (รองเท้าแตะพื้นหนัง) และวางตำแหน่งฮานาโอะ (สายคีบรองเท้า) หรือจุดคีบไว้ตรงกลางเสมอ รูปร่างแบบนี้ดูสวยก็จริง แต่พอสวมไปนานๆ จะเกิดปัญหาว่านิ้วก้อยมักออกมานอกรองเท้าอยู่เรื่อย รองเท้าโซริที่เอาไว้สวมตอนใส่ชุดกิโมโน มักสวมคู่กับถุงเท้าทาบิ ดังนั้น แม้นิ้วก้อยจะออกมาบ้างก็ไม่ต้องกังวล แต่รองเท้าโซริ MERI สำหรับสวมในห้องที่บ้านนั้น ส่วนใหญ่จะสวมด้วยเท้าเปล่า ดังนั้น จึงต้องพิถีพิถันกับวัสดุและผิวสัมผัสเป็นพิเศษ และเพื่อให้สวมแล้วรู้สึกสบายเท้ามากเป็นพิเศษ ต้องสวมได้พอดีเท้าและไม่ทำให้เท้าเจ็บ

ดังนั้น นับจากสินค้าตัวใหม่นี้เป็นต้นไป เราได้ปรับตำแหน่งจุดคีบให้เขยิบมาทางฝั่งนิ้วโป้งเท้ามากขึ้น การขยับตำแหน่งจุดคีบดูเหมือนง่ายแต่จริงๆ แล้วยาก เนื่องจากรูปแบบดั้งเดิมของรองเท้าโซริต้องติดสายคีบตรงกลาง โซริเป็นรองเท้าแตะที่สวมโดยใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้คีบสายคีบ ดังนั้น ตำแหน่งที่ติดสายคีบจึงสำคัญมาก ต้องปรับอย่างละเอียดหลายครั้งเพื่อดูว่าตอนที่สวม เท้ามีความสมดุลเปลี่ยนไปอย่างไร เราใช้เวลาหาตำแหน่งจุดคีบที่เท้าสวมได้พอดี แล้วยังรักษาสมดุลของร่างกายได้

เรายังเพิ่มเชือกที่พื้นรองเท้าอีก 10% และเปลี่ยนแบบให้มีขนาดใหญ่กว่ารองเท้าโซริ MERI รุ่นก่อนๆ เล็กน้อย ดังนั้น คุณจะรู้สึกได้ถึงความยืดหยุ่นอ่อนนุ่มและผิวสัมผัสคุณภาพเยี่ยมที่นุ่มนวลด้วยฝ่าเท้าทั้งหมด โดยนิ้วก้อยออกมานอกรองเท้าโซริ MERI อีกต่อไป เมื่อได้สวมรองเท้าโซริ MERI ที่พอดีเท้านี้ จะช่วยเพิ่มความรู้สึกมั่นคงและรักษาสมดุลของร่างกายได้ด้วย

แม้จะไม่เห็นด้วยกับการทำลายความสมดุลด้านความงามของรองเท้าโซริที่มีอยู่เดิม แต่สำหรับพวกเรา นี่เป็นการท้าทายที่คุ้มค่ามาก เพราะสามารถพัฒนารองเท้าโซริให้มีรูปแบบผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นได้ เราอยากให้ทุกท่านที่ต้องการใช้ช่วงเวลาที่บ้านให้สบายขึ้นกว่าเดิม ได้ลองสวมรองเท้าโซริ MERI รุ่นใหม่นี้ดู เราจะจัดส่งให้ในราคาพิเศษคู่ละ 8,800 เยน (รวมภาษีแล้ว) จากราคาปกติ 9,900 เยน (รวมภาษีแล้ว) ฟรีค่าจัดส่งค่ะ

เสน่ห์ 4 ข้อของรองเท้าโซริ MERI

สวมใส่สบายและรู้สึกปลอดโปร่ง

ท่านสามารถปรับสายคีบของรองเท้าแตะ MERI ได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง การสวมรองเท้าโซริ MERI ให้พอดีเท้า จะช่วยกระตุ้นฝ่าเท้าและนิ้วตรงจุดคีบตรงได้ดีขึ้น เมื่อปล่อยนิ้วเท้าได้อิสระ ก็จะช่วยให้เท้าที่เมื่อยล้ามาทั้งวันรู้สึกสบาย เป็นรองเท้าอีกคู่ที่อยากเปลี่ยนมาใส่ทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน การสวมรองเท้าโซริยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับนิ้วเท้า และคืนส่วนโค้งตามธรรมชาติของฝ่าเท้าด้วย

 

2. ผิวสัมผัสนุ่มสบายเท้า

เราใช้ “แอร์เล็ท (Airlet) ของแบรนด์ Toray” เส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่แกนกลางกลวง ผลิตเชือกถักพิเศษที่เหมาะสมกับรองเท้าโซริแบบผ้า รองเท้าโซริ MERI ที่ถักขึ้นจากเส้นด้ายถักที่กักเก็บอากาศได้ดี มีผิวสัมผัสนุ่มลื่น สวมในฤดูร้อนจะเย็นสบาย สวมในฤดูหนาวก็อบอุ่น มีคุณสมบัติดูดซับน้ำได้ดีเยี่ยมและแห้งเร็วด้วย! ยังมีคุณสมบัติยับยั้งเชื้อโรคและระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์ สามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าได้เพียงใส่ในถุงตาข่ายซักผ้า เป็นรองเท้าใส่ในห้องที่ใช้งานได้นาน สวมแล้วรู้สึกสบายกว่าการเดินเท้าเปล่าด้วย

 

3. สัมผัสนุ่มฟูที่เกิดจากการถักทอโดยช่างฝีมือ

รองเท้าโซริ MERI เป็นรองเท้าโซริแบบผ้าที่ช่างฝีมือถักได้เพียงวันละ 2 - 3 คู่ เนื่องจากต้องใช้ทักษะสูงในการถักให้เป็นรูปร่างโดยอาศัยการปรับแรงอย่างเชี่ยวชาญ เราทุ่มเทในการฝึกอบรมช่างฝีมือเพื่อรักษาคุณภาพ พื้นรองเท้าหนาที่ถักด้วยวัสดุพิเศษมีสัมผัสที่นุ่มแน่น เป็นงานเทคนิคช่างฝีมือซึ่งถักให้มีช่องลายถักเท่ากันหมดและมีรุูปแบบสวยงามตามมาตรฐานเหมือนกันทุกครั้ง ช่องลายถักของรองเท้าโซริ MERI จึงอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์และทักษะฝีมือ

 

4. มีหลายแบบให้เลือกทั้งแบบ “น่ารัก” หรือแบบ “เท่ๆ”

ที่ผ่านมา รองเท้าโซริแบบผ้าทำจากเศษผ้าเหลือๆ หรือเสื้อเชิ้ตที่ไม่ใส่แล้วเป็นหลัก ดังนั้น การออกแบบจึงไม่สำคัญมากนัก แต่ถ้าเป็นของที่ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน ได้ดีไซน์ที่ถูกใจก็น่าจะดีกว่า เราออกแบบรองเท้าโซริ MERI โดยคำนึงถึงความเรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ เพื่อที่ให้ทุกคนได้ใช้เวลาอย่างสนุกและสบายที่บ้านมากขึ้น เรามีรองเท้าโซริ MERI หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะ MERI สีสันสดใสดูน่ารัก, รองเท้าแตะ MERI ลายทางแนวสปอร์ต, รองเท้าแตะ MERI ลายดอกไม้ดูหรูหรา และรองเท้าแตะ MERI สีขาวดำเท่ๆ

 

เวิร์กชอปทำรองเท้าโซริแบบผ้า

บริษัท Orange Tokyo จัดเวิร์กชอปถักรองเท้าโซริแบบผ้า 1 คู่ ในเวลา 3 ชั่วโมง เนื่องจากช่างฝีมือที่ถักรองเท้า MERI เป็นผู้สอนให้อย่างเข้าใจง่ายทีละขั้นตอน ดังนั้น ถึงจะเป็นมือใหม่ก็ถักได้แน่นอน คุณสามารถทำรองเท้าโซริในแบบของตัวเองด้วยสีและดีไซน์ที่ชอบได้ จะใช้เองหรือให้เป็นของขวัญก็เหมาะ

ที่ผ่านมา มีนักเรียนมัธยมต้น รวมถึงลูกค้าชาวต่างชาติมาเข้าร่วมเวิร์กชอป และทำรองแท้โซริแบบผ้าออกมาได้สวยดูดี แม้การเดินทางไปต่างประเทศจะยากขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ก่อนหน้านี้เราก็มีจัดเวิร์กชอปในต่างประเทศอย่างฮ่องกงและไต้หวัน แม้จะไม่เคยทำงานฝีมือมาก่อน หรือไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่น ก็เข้าร่วมได้ค่ะ ลองทำรองเท้าโซริแบบผ้าที่มีแค่ชิ้นเดียวในโลกด้วยกันดูนะคะ?

*การเวิร์กชอปจะใช้วัสดุที่ต่างกับรองเท้าโซริ MERI เป็นเชือกถักเรียกว่า Jono Jono (โจโนะ โจโนะ) ที่มือใหม่ใช้ถักได้ง่าย โจโนะโจโนะเป็นผ้าฝ้าย 100% ที่นิ่ม ซึ่งใช้ทำงานฝีมืออื่นๆ นอกจากการทำรองเท้าโซริแบบผ้าด้วย

*มีรายละเอียดอธิบายเป็นภาษาอังกฤษไว้ให้บริการด้วย

 

MERIKOTI (เมริโคตี้)

เป็นร้านจำหน่ายรองเท้าโซริ MERI ของเราเองโดยตรง ยังมีถุงเท้า 5 นิ้ว ถุงเท้าทาบิ และไอเท็มปักลายสวยๆ ที่สามารถใช้คู่กับรองเท้าแตะ MERI จำหน่ายอยู่ด้วย KOTI เป็นภาษาฟินนิช หมายถึง “บ้านเกิด” ส่วนคำว่า MERI มาจากคำว่าเมริยาซุ (ผ้าถัก) ร้านตั้งอยู่ในเขตซุมิดะ (Sumida) กรุงโตเกียวซึ่งเป็นแหล่งผลิตโดยตรง ที่ร้าน MERIKOTI มีรองเท้าโซริ MERI ทุกประเภทที่นอกเหนือจากที่อยู่ในรายการสิ่งตอบแทนครั้งนี้จำหน่ายด้วย

*มีบริการร้านค้าออนไลน์ด้วย รายการสินค้าเหมือนที่ร้าน MERIKOTI สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางมาที่ร้าน สามารถเลือกซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

  • สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น Daidai Tokyo Online Store

https://www.daidai.tokyo/

  • สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศ Pinkoi

https://jp.pinkoi.com/store/meri


 


รายการสินค้า