Direct Challenge

แก้วลายภูเขาไฟฟูจิกับดอกซากุระเต้นรำเปลี่ยนสีด้วยความเย็นได้ และขวดนมลายน้องหมากับลายน้องแมวของ Marumo Takagi ที่ออกแบบให้มีลวดลายเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิ จะทำให้คุณยิ้มได้

ตั้งแต่สมัยอาซึจิโมโมยามะในราว1300 ปีที่แล้ว เครื่องปั้นดินเผาเป็นสิ่งที่ผู้คนชื่นชอบและขาดไม่ได้ในการรับประทานอาหาร เครื่องปั้นดินเผาดั้งเดิมนี้มีองค์ประกอบของขนาด น้ำหนัก และสีสันที่ยอดเยี่ยม ยิ่งเพิ่มนวัตกรรมใหม่ ๆ ด้วยลวดลายที่เปลี่ยนไปตามอุณหภูมิ ก็จะได้ภาชนะที่เปลี่ยนการรับรู้รสชาติเป็นภาพวิจิตรชวนมองยิ่งขึ้น

62,750บาท ระดมทุนได้แล้ว
21% เป้าหมายสำเร็จ เป้าหมาย: 292,540บาท
people 43 supporters
watch_later สิ้นสุด

"ชุดลายดอกซากุระเปลี่ยนสีได้" ที่เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ และเต็มไปด้วยความงดงามแบบญี่ปุ่น

เมื่อคุณทาคากิ ประธานของ Marmo Takagi Toki ลองคิดจากมุมมองของชาวต่างชาติก็พบว่า "ซากุระ" คือตัวแทนความงดงามและสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นที่รู้จักกันทั่วโลก

หลังจากคิดค้นผสมผสานคุณค่าต่างๆ ระหว่างวัฒนธรรมญี่ปุ่นกับเหล้าญี่ปุ่น การเปลี่ยนแปลงกับการติดตั้ง ประเพณีดั้งเดิมกับนวัตกรรมใหม่ๆ เข้าด้วยกัน จึงได้เป็นชุดลายดอกซากุระเปลี่ยนสีได้นี้ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิ เมื่อรวมกับสินค้าชุดลายเปลี่ยนสีได้ที่มีลวดลายทิวทัศน์และสัญลักษณ์ของฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ก็จะถ่ายทอดความงดงามของฤดูกาลทั้งสี่ได้ครบ

 

แก้วร็อค "ลายภูเขาไฟฟูจิกับดอกซากุระเต้นรำเปลี่ยนสีด้วยความเย็นได้"

เมื่อรินเครื่องดื่มเย็นๆ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 17 องศาเซลเซียสลงไป ดอกซากุระจะมีสีขึ้นมา (จะกลับสู่สภาพเดิมที่อุณหภูมิห้อง)

แก้วร็อคแต่ละใบทำขึ้นอย่างประณีตโดยช่างฝีมือตั้งแต่การเป่าจนถึงการตกแต่ง สีของเครื่องดื่มที่รินลงไปจะสะท้อนบนพื้นผิวภูเขา ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับภูเขาไฟฟูจิได้ในหลากหลายความรู้สึก

ลองใช้ช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายสัมผัสถึงความเป็นญี่ปุ่น ในยามที่คิดถึงทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิกับดอกซากุระเต้นรำ เป็นการต้อนรับฤดูใบไม้ผลิอันยอดเยี่ยม ที่ทุกท่านต้องพอใจอย่างแน่นอน

◆รายละเอียด

 • บรรจุในกล่องไม้ (1 ใบ)
 • วัสดุ: แก้ว
 • ขนาด: Φ92xH95mm
 • ความจุ: 270ml

 

ชุดแก้วน้ำ (Free Glass) แบบคู่ "ลายภูเขาไฟฟูจิเปลี่ยนสีได้"

เป็นแก้วที่มีภาพภูเขาไฟฟูจิซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี 2013 ภาพภูเขาไฟจะมีสีสันสวยงามเมื่อรินเครื่องดื่มเย็นๆ ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 17 องศาเซลเซียสลงไป (จะกลับสู่สภาพเดิมที่อุณหภูมิห้อง)

แก้วนี้จึงนับเป็นของหายากที่แสดงถึงความงดงามของญี่ปุ่นที่ทั่วโลกต่างชื่นชม เหมาะให้เป็นของขวัญได้ในทุกฤดูกาล

◆รายละเอียด

 • บรรจุในกล่องกระดาษเก๋ๆ (แพ็คเกจที่จำหน่ายครั้งแรกมีจำนวนจำกัด หากจำหน่ายหมด จะมีการเปลี่ยนแพ็คเกจใหม่)
 • วัสดุ: แก้ว
 • ขนาด: Φ62xH103mm
 • ความจุ: 325cc

 

แก้วนมรอยยิ้ม "ลายน้องหมากับลายน้องแมว"

"ขวดนม" สไตล์ญี่ปุ่นที่สวยงาม สร้างสรรค์ขึ้นจากแนวคิดที่ว่าของภาชนะบนโต๊ะอาหารช่วยเพิ่มรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ได้ และแนวคิดที่อยากให้คนที่ไม่ค่อยชอบดื่มนมก็รับขวดนมมาดื่มด้วยความดีใจ และรับประทานอาหารเช้าอย่างสนุกสนาน

หลังจากจำหน่ายขวดนมลายน้องเพนกวินกับลายแพนด้าคุง ก็มีเสียงเรียกร้องจากลูกค้ามากมายว่า "อยากได้ลายครอบครัวสัตว์อื่นๆ ด้วย" และ "ฉันเลี้ยงหมากับแมว อยากได้ลายน้องหมากับลายน้องแมวด้วย" เราจึงได้ผลิตสินค้าใหม่ลายน้องหมากับลายน้องแมวขึ้น

เทคโนโลยีที่ทำให้เม็ดสีพิเศษเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีดำด้วยความเย็น และการออกแบบที่มีนมเป็นพื้นหลังสีขาวนั้นยอดเยี่ยมมาก

◆รายละเอียด

 • หลอดและจานไม่รวมอยู่ในสินค้าชุดนี้
 • ขนาด: ประมาณ 14x5.8c
 • ความจุ: 200cc
 • วัสดุ: แก้ว

 

ชุดแก้วมัค "ลายน้องแมวเปลี่ยนสีได้ด้วยความร้อน" ที่ไวต่อการเปลี่ยนอุณหภูมิมาก

น้องแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมที่สุด! เราจึงได้ทำชุดแก้วมัค "ลายน้องแมวเปลี่ยนสีได้ด้วยความร้อน" ที่ไวต่อการเปลี่ยนอุณหภูมิมาก

มีแก้วมัค 3 ลาย 3 สี ได้แก่

 • โทนสีน้ำตาลเป็นลายแมวกำลังเล่นกับลูกบอล
 • โทนสีขาวแบบด้านเป็นลายแมวนั่งคอยคุณอยู่
 • โทนสีเทาแบบด้านเป็นลายแมวที่กำลังตามหาคุณอยู่

ภาพแรกเป็นสีดำที่อุณหภูมิห้อง

เมื่อเทเครื่องดื่มร้อนลงไป

สีดำจะค่อยๆ เปลี่ยน...

การออกแบบลวดลายสไตล์ญี่ปุ่นด้วยลายกิโมโนญี่ปุ่น ได้รับความชื่นชอบจากชาวต่างชาติ

◆รายละเอียด

 • ชุดแก้ว 3 ใบ มีสีเทา สีขาว และสีเทา อย่างละ 1 ใบ
 • ขนาด: ปากกว้างประมาณφ9.4xH8.4cm
 • ความจุ: ประมาณ 300ml
 • แต่ละใบบรรจุอยู่ในกล่อง

 

พื้นที่ฮิงาชิมิโนะ จังหวัดกิฟุ เป็นเมืองเครื่องปั้นดินเผาเก่าแก่

พื้นที่ฮิงาชิมิโนะตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดกิฟุซึ่งเป็นแหล่งผลิตกระเบื้องเคลือบและเครื่องปั้นดินเผาที่สำคัญยิ่ง

พื้นที่แห่งนี้มีอุตสาหกรรมและวัฒนธรรมเครื่องปั้นดินเผาหยั่งรากมานานถึง 1,300 ปี ผสมผสานวัฒนธรรมและเทคโนโลยีที่สืบทอดมา เข้ากับความยืดหยุ่นและความหลากหลายในแต่ละยุคสมัย และสืบสานความท้าทายและความคิดสร้างสรรค์ที่ก้าวข้ามผู้คนรุ่นต่างๆ

ชุมชนขนาดใหญ่ที่มีผู้คนรวมถึงสิ่งของและเรื่องราวต่างๆ อย่างความรู้สึกต่อท้องถิ่น สภาพแวดล้อม และโลก โดยมีเครื่องปั้นดินเผาเป็นแกนหลัก ได้ร่วมแรงร่วมใจกันเริ่มต้นการท้าทายมุ่งสู่อนาคต เพื่อเปลี่ยนที่นี่ให้เป็นเมืองที่ผู้คนทั่วโลกหลงใหลใฝ่ฝันถึง

พื้นที่แห่งนี้ซึ่งได้รับการตั้งชื่อใหม่ว่า Ceramic Valley โดยมีคุณซาโต้ ทาคุ เป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ (Creative Director) กำลังเปิดหน้าประวัติศาสตร์ใหม่

 

ทักษะฝีมือของช่างผู้ชำนาญและความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่

เมื่อนำเนื้อดินที่ขึ้นรูปด้วยการอัดบนแม่พิมพ์ปูนพลาสเตอร์ซึ่งมีลักษณะอ่อนนุ่มออกด้วยมือ เราก็จะได้ชิ้นงานขึ้นรูป จากนั้นนำไปเผาดิบ แล้วนำชิ้นงาน (ที่ลงสีใต้เคลือบ) ไปแช่ในน้ำยาเคลือบ จึงนำไปเผาเคลือบอีกครั้ง ก็จะได้ผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์

แต่เมื่อนำผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์นี้ไปตกแต่งลวดลายสีสันด้วยเทคนิคการลอกรูปติดหรือการเขียนลวดลายด้วยมือก็ยิ่งช่วยเพิ่มความงดงามของผลิตภัณฑ์มากขึ้นอีก

ผลิตภัณฑ์ชุดลายดอกซากุระเปลี่ยนสีได้ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญและการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ในกระบวนการผลิตงานฝีมือนี้

 

Marumo Takagi Toki เป็นบริษัทที่จำหน่ายภาชนะที่ช่วยแต่งแต้มสีสันใน 6 ทวีป!

Marumo Takagi Toki ก่อตั้งขึ้นในปี 1887 กับ ที่เขตอิจิโนะคุระ (Ichinokura) เมืองมาจิมิ (Tajimi) จังหวัดกิฟุ (Gifu) ดำเนินกิจการมานถึง 134 ปี โดยปัจจุบันมีคุณทาคากิ มาซาฮารุ เป็นประธานรุ่นที่ 5 แล้ว

ผู้บริหารรุ่นก่อนได้เริ่มต้นจากธุรกิจขายส่งในฐานะผู้ค้าส่งภาชนะบนโต๊ะอาหาร เรายังได้สร้างโรงงานวาดลวดลายที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับภาชนะบนโต๊ะอาหาร และแกลเลอรีที่สามารถชมผลิตภัณฑ์บนโต๊ะอาหารเชิงพาณิชย์ทั้งหมดได้

เรายังทุ่มเทพลังในการฝึกอบรมช่างฝีมือรุ่นใหม่ และเปิดตัวแบรนด์ชื่อ "ชุนเจแปน (Shun Japan)" ที่บรรจุไว้ด้วยความคิดของช่างฝีมือรุ่นใหม่ รวมถึงคุณค่าและเสน่ห์ของวัฒนธรรมเครื่องปั้นดินเผามิโนยากิที่จะสื่อออกไปทั่วโลกด้วย

Marumo Takagi Toki Group ของเรายังมีส่วนช่วยยกระดับผลิตภัณฑ์ Made in Japan ทั้งหมด ด้วยการจัดนิทรรศการในต่างประเทศและการเจรจาธุรกิจกับประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา ตะวันออกกลาง รวมถึงเอเชียอย่างประเทศจีน

วิสัยทัศน์ของบริษัทเราคือ "เป็นบริษัทที่จำหน่ายภาชนะที่ช่วยแต่งแต้มสีสันใน 6 ทวีป!"

สิ่งที่ถือเป็นความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ของเราคือ ในพิธีบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระจักรพรรดิและพระราชพิธีไดโจไซ (พิธีขอบคุณการเก็บเกี่ยวพืชผลครั้งแรกที่กระทำขึ้นภายหลังการประกอบพระราชพิธีราชาภิเษก) เมื่อปี 1990 เราได้จัดส่งภาชนะบนโต๊ะอาหารสำหรับผู้ที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานประมาณ 10,000 ชิ้น ผ่านทางร้านค้าพิเศษที่จัดส่งสินค้าให้กับสำนักพระราชวังญี่ปุ่น

▲โชว์รูมจัดแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เป็นพื้นที่จำกัดเฉพาะเชฟและร้านอาหาร

▲ร้านอุสึวะโนะมิเซะ ทาคากิ (Utsuwa no Mise Takagi) ร้านค้าปลีกทั่วไป (ตั้งอยู่ในเมืองเดียวกัน ที่เขตอิจิโนะคุระ เมืองมาจิมิ จังหวัดกิฟุ)

 

สุดท้ายนี้

ในปี 2020 เราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้หัวข้อ "เพลิดเพลินกับฤดูกาลทั้งสี่ของญี่ปุ่น"

จากมุมมองที่ว่าอยากให้ผู้คนมากมายมีรอยยิ้มมากขึ้น เราจึงได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมากมาย ด้วยการเพิ่มศักยภาพและความสนุกให้มากขึ้น เช่น การออกแบบลายภูเขาไฟฟูจิที่ชาวญี่ปุ่นภาคภูมิใจ รวมทั้งแก้วและขวดที่สะท้อนถึงความรักต่อสัตว์เลี้ยงที่น่ารักบนภาชนะบนโต๊ะอาหาร

จากนี้ไปก็ขอให้ทุกท่านตั้งตารอภาชนะบนโต๊ะอาหารต่างๆ ที่เรากำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยจะผสาน เครื่องปั้นดินเผาที่เปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิเข้ากับวัสดุและพื้นผิวต่างๆ


รายการสินค้า